เจ็บท้อง

คือตอนนี้เจ็บท้องค้ะ เจ็บถี่ๆเลย เจ็บจี๊ดๆแล้วก็หาย แล้วก็เจ็บขึ้นมาอีกค้ะ อยากถามว่าปวดท้องคลอดเป็นยังไงหรอค้ะ ไม่เคยท้องอ่ะค้ะ ท้องแรก 38+4แล้ว

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์​เท่ากันเลยค่ะ​ หมอบอกมาว่าถ้าปวดถี่ๆทุก​ 5 นาที​ ปวดแบบร้าวไปด้านหลัง​ ลองเปลี่ยนท่าทางแล้วก็ยังปวดแสดงว่าใกล้คลอดจริงๆแล้วค่ะ​ แต่ถ้าลองเปลี่ยนท่าแล้วหายปวดน่าจะเป็นเจ็บเตือน

5y ago

แม่ลองจดเวลาดูค่ะ​ เริ่มปวดถี่ขึ้นหรือเริ่มปวดห่าง​จะได้เตรียมตัวถูกนะคะ​ ถ้าถี่มากๆ​ 3-5 นาทีไม่ต้องรอแล้วค่ะ​ ไปโรงบาลได้เลย

https://th.theasianparent.com › อากา... อาการของคนใกล้คลอดเป็นอย่างไร มีสัญญาณเตือนอะไรบ้าง - TheAsianparent