ให้ลูกนอนตะแคงตลอดเด็กมีโอกาสคอเอียงมั้ยคะ

คือตอนนี้น้องอายุได้3เดือนแล้วล้ะเราจับน้องนอนตะแคงซ้ายขวาตลอดไม่ค่อยนอนหงายเลยแล้วเวลาอุ้มน้องจะติดหันไปซ้ายหรือขวาซะส่วนมากอ่ะค่ะพอจับหันหน้าตรงๆก็ไม่หันแต่ในบางทีน้องก็จะหันหน้าตรงของน้องเองก็มีนะคะ ผู้ใหญ่เขาว่าลูกเราจะคอเอียงถ้าโตไปต้องให้เราจับนอนหงายบ้างมันจริงหรอคะ แล้วถ้าจริงควรพาน้องไปปรึกษาหมอมั้ยคะ แม่กังวลจังเลยค่ะไม่ทราบว่าเด็กทารกสามารถคอเอียงได้จากการนอนตะแคงบ่อยๆมั้ยคะ#ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องนอนตะแคงตั้งแต่ 1 เดือนค่ะ น้องชอบนอนเอง จนตอนนี้จะ 5 เดือนแล้วก็ปกติดีนะคะ ไม่เอียง

3y ago

นอนข้างเดียวน่าจะมีโอกาสเอียงค่ะ บ้านนี้นอนทุกท่า ตะแคงก็นอน หงายก็นอน