กำหนดคลอดจากการซาวสามารถเปลี่ยนแปลงได้ไหมคะ

คือจำวันประจำเดือนไม่ได้ตอนฝากท้องหมอซาวได้กำหนดคลอดมาแล้วมีสิทคลาดเคลื่อนเปลี่ยนแปลงมั้ยคขอบคุณล่วงนะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าจำไม่ได้ว่าประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาเมื่อไหร่ การอัลตร้าซาวด์ก็ช่วยคำนวณการเจริญเติบโตของเด็กและคำนวณช่วงเวลาที่คลอดได้ค่ะ ส่วนจะสามารถเปลี่ยนแปลงวันคลอดได้ไหม มีโอกาสได้หมดค่ะ ต้องดูพัฒนาการของน้องไปเรื่อย ๆ ค่ะ เพราะปกติก็ไม่ค่อยคลอดตามวันที่กำหนดค่ะ คลอดก่อนกำหนดก็เยอะไป บางคนอาจจะคลอดหลังกำหนดก็มีค่ะ อย่าเพิ่งไปซีเรียสกับวันกำหนดคลอดค่ะ (บ้านนี้น้องตัวโตกว่าอายุครรภ์เกือบ2 สัปดาห์)

3y ago

เป็นเรื่องปกติค่ะ ถ้าจะปวดท้องก่อน เกิดขึ้นได้เสมอ ยิ่งอายุครรภ์เยอะๆ คุณแม่ต้องเตรียมความพร้อมที่จะไป รพ.ได้เสมอค่ะ แพคของไว้รอได้เลยค่ะ