ให้นมลูก...ห้ามกินอะไรบ้าง

คือคลอดได้1เดือนแล้วค่ะ อยากกินนู้นนี่นั่นอยากทราบว่าแม่ที่ให้นมลูกห้ามกินอะไรบ้างค่ะ ?

2 ตอบกลับ

หลักๆคืห้ามเเค่เเอลกอฮอล์ เเละของหมักดองค่ะ ทางการเเพทย์ไม่มีคำว่าของเเสลง ยิ่งเเม่กินอาหารได้หลากหลายสารอาหารยิ่งเยอะค่ะ เเต่ในบางกรณีต้องระวังเรื่องลูกเเพ้ค่ะ ให้สังเกตอาการเอาว่ากินอะไรเเล้วลูกเเพ้

ของหมักดอง แอลกอฮอลล์ค่ะ

5y ago

เรางดแค่นี้ค่ะแม่ อย่างอื่นทานได้หมด แต่ลองทานน้อยๆก่อน เผื่อน้องแพ้ค่ะ