สอบถามแม่ๆที่เคยมีภาวะแท้งคุกคามหน่อยค่ะ

คือก่อนหน้านี้มีเลือดออกทางช่องคลอดจึงไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอก็ให้หยุดงาน 5 วันเพื่อรักษาอาการตอนเลือดออกคือไม่มีอาการอะไรเลยนะคะ ไม่ปวดท้อง ไม่มีลิ้มเลือดหรืออะไรมีแค่เลือดออกมา หมอซาวท้องและตรวจภายใน หมอบอกว่าไม่เจอน้องแต่ไม่ใช่ว่าน้องไม่อยู่นะคะ น้องยังอยู่แต่อายุครรภ์น้อยจึงไม่เจอ พอรักษาตัวครบ 5 วันตามกำหนดที่หมอบอก แล้วพรุ่งนี้จะไปทำงานแล้ว คืนนี้มีเลือดออกอีก ไปโรงพยาบาลอีก หมอก็บอกว่าคืออาการเดิม ตรวจภายในมดลูกไม่เปิด ซาวเหมือนจะเจอแต่ก็ไม่ชัด หมอจึงนัดซาวอีกทีวันพฤหัสนี้ แต่ตอนนี้เริ่มจะเครียดแล้วค่ะ กลัวเค้าจะไม่อยู่กับเรา เลยอยากจะสอบถามแม่ๆที่เคยมีภาวะแบบนี้ แม่ๆทำยังไงกันบ้างค่ะ รักษาตัวและความรู้สึกยังไงไม่ให้แย่ไปกว่านี้บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่กี่weekคะ ช่วงสัปดาห์ที่ 1-8 อาจไม่เจอตัวน้องคะ ส่วนแท้งคุกคาม ต้องให้หมอประเมินว่าหนักแค่ไหน พี่สะใภ้ โดนให้ออกจากงานตั้งแต่2เดือนเนื่องจากแท้งคุกคามและรกเกาะต่ำ ห้ามยกของหนัก ห้ามเดินเยอะ ช่วงที่มีเลือด หมอสั่งให้นอนราบห้ามขยับตัวเลย ที่สำคัญห้ามเครียดคะ ส่งผลโดยตรงนะคะ น้องอาจหลุดได้ ปัจจุบันพี่สะใภ้8เดือนแล้ว อาการดีขึ้นแล้วคะ ขอให้พระคุ้มครองคุณแม่และน้องนะคะ สู้ๆคะ

5y ago

พี่สะใภ้แอดมินโรงพยาบาลมา3วันคะ ตอนเลือดออกเสี่ยวลูกหลุด ต้องนอนราบกับราบกับเตียง ห้ามลุกเลยคะ เป็นตั้งแต่เริ่มท้องถึงช่วง4เดือน หลังกลับจากโรงพยาบสล มีอาการเลือดออกเล็กน้อย เขาก็หยุดทำงานทุกอย่างเลยคะ เลยทำให้ดีขึ้น ตอนนี้พี่สะใภ้8เดือน ปรกติดีขึ้นทุกอย่าง (แต่ก็งดการยกของหนัก การทำงานอยุ่ดีคะ)