คัดนม จนหัวนมแตกนิดนึง ตอนนี้เป็นไข้ ทรมานมากค่ะ แม่นอนพักได้ไม่เกิน2ชั่วโมงต้องมานั่งปั้มออก (ลูกไม่กินเต้าค่ะ) ขอคำแนะนำจากคุณแม่ท่านอื่นด้วยค่ะ

4 ตอบกลับ

ลดความแรงของเครื่องปั๊มค่ะ คัดนมมากให้ประคบอุ่น นวดรอบๆเต้าเบาๆ คลึงรอบๆลานนมให้นิ่มและบีบมือเปล่าพอน้ำนมพุ่งดีค่อยใช้เครื่องปั๊มช่วยค่ะ

คุณแม่ลองฝึกใช้มือบีบดูค่ะ จะไม่ทำให้หัวนมแตก รอจนแผลหายค่อยใช้เครื่องปั๊มอีกทีค่ะ

สู้ๆคะคุณแม่