หลังคลอด

คลอดได้ประมาณ10วัน แต่ยังมีเลือดออกอยู่ ผิดปกติมั้ย ก็ยังเจ็บแผลอยู่มากด้วย ลูกคนที่2ค่ะ คนแรกไม่เป็นแบบนี้ อาการอย่างนี้ถือว่า ผิดปกติรึป่าวค่ะ แม่เป็นกังวลค่ะ

1 ตอบกลับ

เลือดที่ออกคือน้ำคาวปลา ก็ถือว่าปกติค่ะ เราผ่าคลอดกว่าน้ำคาวปลาจะหมดก็ 2 สัปดาห์ถ้าจำไม่ผิด ส่วนแผลผ่าคลอด ขนาดแผลหายดีแล้ว แต่เรายังรู้สึกเจ็บแผลอยู่ 3 เดือนกว่าแน่ะ กว่าจะปกติ หาหมอแล้ว หมอบอก อาจจะช้ำจากการผ่าตัด

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ