ขอความคิดเห็นคุนแม่หน่อยคะ

คลอดได้10วันน้องกินนมแม่คะ กินผลไม้อะไรได้บ้างคะ พอดีลูกคนแรกคะเลยไม่รู้อะไรมากคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ได้ทุกอย่างค่ะ แต่ทีมีรสเปรี้ยวก็อย่าทานมากเดี๋ยวน้องปวดท้องค่ะ สังเกตุอาการน้องร่วมด้วยค่ะ ถ้าไม่ถ่ายกระปิดกระปอย ไม่งอแง ไม่ท้องอืด แม่จัดเต็มได้เลยค่ะ

กินอะไรก็ได้นะ แค่สังเกตอาการลูกค่ะว่างอแงมั้ย ถ้าไม่งอแงก็กินเลยจ้า ถ้างอแงอาจลองดูอีก1-2ครั้ง ถ้างอแงอีกก็ค่อยงดค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะ

บ้านนี้ช่วงแรกๆ กินส้มค้ะ ช่วยให้แม่ถ่ายง่าย ใม่เจ็บแผลด้วย หลังจากเดือนกว่า กินแทบทุกอย่างค้ะ 😆

4y ago

ขอบคุณคะ

องุ่นแม่ไม่แนะนำค่ะ เพราะน้องกินแล้วท้องอืด และงอแงมาก แม่พึ่งโดนมาหมาดๆ เลยค่ะ😂

4y ago

กินแค่พอหายอยากได้อยู่ค่ะแม่ แต่กินจริงจัง รู้เรื่องเลยค่ะ😂😂

บ้านนี้กินมะละกอ แก้วมังกร แอปเปิล แต่ทุเรียนเขาห้ามกินค่ะ

4y ago

ขอบคุนค้า

ห้ามกินทุเรียนกับแตงโมง อย่างอื่นกินได้แต่กินพอหายยากคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

มะละกอค่ะ เพิ่มน้ำนมด้วย

4y ago

ขอบคุณมากๆคะ

บ้านนี้กินมะละกอจ้า