น้องกัปตัน ดช ติณณกฤต โคตะเสนา

คลอดแล้วค่ะ38+4 กำหนดคลอด21/10/63 วันที่11/10/63 หมอนัดตรวจปกติและตรวจภายในก่อนคลอด ปรากฎว่าปากมดลูกเปิด3ซม คุณหมอบอกว่าคุณแม่กลับบ้านเก็บของ อาบน้ำ ทานข้าว มานอนโรงพยาบาลได้เลยค่ะ คลอดวันนี้ เราก้อรีบกลับบ้านเตรียมของ ทานข้าว แล้วมาโรงพยาบาล พอถึงก้อทำบัตร ส่งต่อไปห้องคลอด เปลี่ยนเสื้อผ้า วัดความดัน ช่างน้ำหนัก นอนรอบนเตียง เช็คหัวใจเด็ก จนถึงประมาน6โมง คุณหมอใก้ยากระตุ้น ไม่ถึง 20นาที เราคิดในใจคงเจ็บทรมานน่าดูเพราะอ่านมาเยอะ อต่สรุปของเราเจบทนได้ แต่รู้สึกว่าเจบทุกๆ5นาที จนอยากเบ่ง เลยบอกหมอว่าอยากเบ่งค่ะ คุณหมองงว่าเราทำไมใม่ร้องโวยวายเหมือนคนอื่น เงียบมาก และมาตรวจปากมดลูกเปิด7/8เซน เตรียมเข้าห้องคลอดเลยค่ะ เตรียมอุปกรณ์เสจเราขึ้นไปเตียงคลอด คุณบอกบอกเบ่งจำได้ว่า ตอนนั้นใม่สนอะไรล่ะอยากเบ่งมาก เบ่ง3ครั้ง ครั้งแรกหมอบอกหัวลูกออกมาล่ะค่ะ ครั้งที่2 ส่วนลำตัว พอครั้งที่3เท่านั้นแหละ โล่งเลยค่ะ อ๋อลืมบอก หมอกรีดตอนไหนใม่รุ้สึกเลย ตอนกรีดไม่รู้สึกอะไรเลย คลอดเองน้อง2,770กรัม เกิดวันที่11/10/63#ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ คุณหมอชมคุณแม่เก่งมากความอดทนดีมาก 🙏🏻😆🥰

น้องกัปตัน ดช ติณณกฤต โคตะเสนา
49 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะ แม่คลอดง่ายมากเลยอยากคลอดง่ายๆแบบนี้จัง