คลอดธรรมชาติ หรือ ผ่าคลอด

คลอดเอง กับ ผ่าคลอด แบบไหนฟื้นตัวไวกว่ากันค่ะ ส่วนตัวแม่กลัวทั้ง2เลยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใกล้คลอด

41 ตอบกลับ

คลอดเองดีสุดค่ะ บ้านนี้ผ่ามาได้ 1 เดือนแล้ว ยังจำวินาทีที่ฟื้นจากยาสลบได้เพราะเจ็บมาก

คลอดธรรมชาติฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ แต่อาจจะทรมานปวดท้องตอนรอปากมดลูกเปิดครบ 10 เซนค่ะ

คลอดเองค่ะ แม่ตอนท้องคนแรกก็คลอดเอง ฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าค่ะ ผ่าจะเป็นผลระยะยาว

คลอดเองจะเจ็บแค่ตอนรอคร้ารอปากมดลูกเปิดพอคลอดเส็จวันเดียวก็เดินได้แล้วคร้า

มีข้อดีข้อเสียต่างกันค่ะ ลองศึกษาในยูทูปก็ได้ค่ะ แต่เราเลือกคลอดเอง

ผ่าคลอดเจ็บยาวๆค่ะ เดินแถบจะไม่ไหว 2 3อาทิตย์​กว่าจะเดินได้ปกติ

คลอดเองฟื้นตัวไวกว่าคะ​ บ้านนี้คลอดเช้าเย็นมาก็เดินได้เลยคะ

คลอดธรรมชาติค่ะ วันเดียวก็เดินได้เลย ส่วนคนผ่าคลอดก็นอนยาวๆ

คลอดธรรมชาติชาติฟื้นตัวเร็วผ่านมาหมดแล้วค่ะทั้งคลอดและผ่า

เราคลอดธรรมชาติเจ็บแค่ตอนเบ่ง หลังคลอดเดินได้ปกติ