คลอดธรรมชาติ หรือ ผ่าคลอด

คลอดเอง กับ ผ่าคลอด แบบไหนฟื้นตัวไวกว่ากันค่ะ ส่วนตัวแม่กลัวทั้ง2เลยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใกล้คลอด

41 ตอบกลับ

คลอดเองฟื้นตัวไวกว่าค่ะ เพราะแผลเล็กกว่า หายเร็วกว่าและเสียเลือดน้อยกว่า…บ้านนี้ผ่า 2 ท้อง แต่ตอนท้อง 2 ฟื้นเร็วอยู่นะคะหลังจากผ่าคลอดไป 8 ชม. ลุกเดินได้เลยค่ะ

เราผ่าคลอด เจ็บแผลและรักษาแผลให้สมานไม่โดนน้ำอยู่1อาทิตย์ค่ะหลังจากนั้นเดินชิวเลยมีแต่คนทักไม่เหมือนคนพึ่งคลอดถามกันว่าหายแล้วหรอ😂น่าจะแล้วแต่คนด้วยนะคะแม่

ส่วนตัวผ่าคลอดทั้ง2ท้อง ท้อง2 เพิ่งผ่าวันที่8กันยาที่ผ่านมา เจ็บแผลวัน2,3หลังผ่าแต่พอวัน4เดินได้ปกตินะค่ะแค่ต้องคอยระวังแผล น่าจะแล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนด้วยค่ะ

คลอดเองทรมานก่อนคลอดเเต่พอคลอดแล้วก็โล่งเจ็บหลังคลอดไม่นานส่วนตัวหนูเองก็คลอดเองลุกเดินเองหลังคลอด2ชั่วโมงค่ะเจ็บเเค่วันเดียวหลังคลอด

ผ่าคลอดคะ เวิร์คสุด คลอดเอง=ใกล้ตาย ถามว่าฟื้นตัวเร็วไหม ไม่ค่ะ หรืออาจจะแล้วแต่คน แต่เคสเราตอนนี้3เดือนแล้วยังเจ็บๆแผล

2y ago

ใช่ค่ะแม่คลอดเอง ปวดท้องนานทรมานและถี่ขึ้นแต่ก็พยายามกำหนดลมหายใจให้ลูกได้ออกซิเจน คือปวดแบบใกล้ตายแต่มีสติ ตอนคลอดตอนเย็บ แทบอยากตายอยู่ตรงนั้น เดินไม่ได้2วันเพราะริดสีดวงด้วย ปวดหนักค่ะคลอดเองทรมานกว่าผ่า

เราผ่าคลอดค่ะ ถ้าเดินบ่อยจะหายไว ของเราเจ็บแผลแค่ 2 วัน แรกๆ ฝืนตัวเองหน่อยนะคะ ทุกวันนี้เลี้ยงลูกเองจนลืมไปเลยว่าผ่าคลอด

ผ่าคลอดคะ สำหรับแม่ แม่เจ็บสุด 7 วันแรก แล้วพอจะตัดไหม พอครบ 14 วัน หายเจ็บแผลคะ แต่อาจรู้สึกตึงแพ้อยู่

คลอดธรรมชาติดีกว่าทั้งต่อแม่และลูกครับ ยกเว้นมีภาวะบางอย่างที่ทำให้คลอดธรรมชาติไม่ได้

คลอดธรรมชาติฟื้นตัวไวกว่ามากเลยค่ะคุณแม่อาจจะเจ็บตอนก่อนคลอดแต่พอคลอดแล้วก็หายเจ็บเลยค่ะ

2y ago

ถ้าแสบจัดเราว่าไม่น่าจะที่แผลนะคะน่าจะเกิดจากตอนที่ใส่สายฉี่ค่ะ(กรณีได้ใส่นะคะ)

หนูว่าคลอดเองนะคะเพราะส่วนตัวหนูเองก็คลอดเองค่ะ ลุกเดินได้หลังจาก2ชัวโมงที่คลอดเสร็จเลย