ตรวจการได้ยินทารกไม่ผ่าน 1 ข้าง

คลอดลูกได้ 2 วัน ได้ตรวจการได้ยินก่อนกลับบ้าน ปรากฏว่าข้างขวาผ่านแต่ข้างซ้ายไม่ผ่าน และคุณหมอได้นัดให้มารับยาไปหยอดหูอีกที ให้หยอดหูครั้งละ 1 หยด ให้ครบ 7 วัน และจะนัดไปตรวจหูครั้งที่ 2 วันที่ 22 พฤษภาคมนี้ อยากทราบว่ามีบ้านไหนบ้างคะ ที่ตรวจหูลูกไม่ผ่านและไปตรวจรอบ 2 ผ่านบ้างค่ะ และอยากทราบว่ายาหยอดหูอันตรายกับเด็กทารกมั้ยคะ ถ้าหยอดแล้วขี้หูจะไหลออกมาเองมั้ยคะ หรือจะต้องไปให้คุณหมอดูดออกให้มั้ยคะ คุณหมอไม่ได้แจ้งเรื่องนี้เลยค่ะ แต่ตอนนี้คุณแม่เป็นกังวลเพราะเป็นห่วงน้องมากค่ะ มีใครเคยใช้ยาแล้วไม่อันตรายกับลูกยังไงก็ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ตรวจการได้ยินเด็กในทารกแรกเกิด #ตรวจการได้ยิน #ทารก #ตรวจหู #ตรวจหูทารก

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ผ่าน 2 ข้างตอนแรกเกิดค่ะ หมอนัดตรวจ 2 เดือนผ่าน

12mo ago

รอแม่ท่านอื่นมาบอกอีกทีนะคะ ปกติเด็กแรกคลอดจะไม่ค่อยผ่านเพราะน้ำคร่ำยังไม่แห้งดีค่ะ