มีเพศสัมพันธ์หลังคลอด

คลอดลูกได้3เดือน ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาวปนเลือดแบบจางๆ ไม่ปวดท้อง แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหมกังวนมากค่ะ เครียดไปกลัวน้ำนมหดอีก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

คุมกำเนิดไหมคะ ถ้าไม่คุมกำเนิดไม่มีปจด.ก็ท้องได้ตามปกติเลยค่ะ ถ้ามีอะไรกันยังไม่ถึง 72 ชม. กินยาคุมฉุกเฉินค่ะ มันมียาคุมสำหรับให้นมนะ กินแล้วน้ำนมไม่หด แต่อาจมีอาการเลือดออกกระปริดกระปรอย เรากิน 2 เดือนเลิกค่ะเลือดออกบ่อย ลืมบ่อยรำคาญ ใส่ถุงยางจบ น้ำนมก็หดตามการกินของลูก ปัจจัยภายนอกเช่น เครียด ดื่มน้ำน้อย กินข้าวไม่ครบมื้อ พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น หมั่นบำรุงน้ำนมบ่อย ๆ ค่ะ เราให้เต้าจนลูก 1.3 ขวบละ นมหดไป 3 รอบ กู้เอา

1y ago

ขอบคุณค่ะเเม่ ท้อง2😂 ปกติท้องแรกมีเพศสัมพันธ์3ปีได้😅