สอบถามแม่ๆค้ะ

คลอดลูกได้20 วัน มีอาการเดี่ยวหนาวสั่นเดี่วร้อน ตัวร้อนมาก แบบนี้เป้นอะไรไหมค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

พึ่งเป็นได้ไปหาหมอค่ะ เพราะพึ่งคลอดเลยมีอาการแบบนี้ได้ค่ะ เรารู้สึกหนาวๆวัดไข้ได้38.9 หมอให้ยาลดไข้ยาแก้ปวดหัวเวียนหัวมาทานค่ะ เป็นไปได้ถ้ามีคนช่วยดูลูกแม่ทานยาและพักผ่อนเยอะๆเดี๋ยวดีขึ้นค่ะ แต่เราทานยาแล้วก็ไม่ค่อยได้พักต้องลุกมาให้นมลูกเลี้ยงเองคนเดียวเลยลำบากน่อย

เมื่อคลอดลูกออกมาแล้วฮอร์โมนจะลดลง จึงทำให้คุณแม่มีอาการหนาวสั่นหลังจากคลอดประมาณ 2-3. วัน หรือคุณแม่บางคนอาจมีอาการนี้อย่างช้าสุดไม่เกิน 6. สัปดาห์หลังคลอดค่ะ แนะนำให้ทานยาแคลเซียมตอนท้องกับยากระปุกค่ะ

เค้าก็เป็นค่ะแม่ หนาวสั่น แล้วก็ร้อนเลย ไข้41.2 ช็อคไปเลยค่ะ กินยาพาราทุก4ชม เช็ดตัวบ่อยๆจะดีขึ้นนะคะ

เป็นไข้รึเปล่าคะ ลองวัดไข้ดู