คัดเต้านม

คลอดลูกมาได้4วันแล้ว แม่เป็นคนหัวนมสั้นมาก ลูกดูดยังไม่ค่อยได้ แต่น้ำนมก่มีนิดหน่อย กำลังเริ่มมา แต่รูน้ำนมเปิดแค่รูเดียว ปรึกษาหน่อยค่ะควรทำไงดี ลูกกินไม่อิ่ม จึงซื้อนมผงมาเสริมให้ ตอนนี้แม่คัดเต้าเจ็บมากก ลูกดูดได้นิดเดียว ทรมานมาก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ซื้อจุกซิริโคนแปะนมค่ะ จุกจะต่อหัวนมให้ยาวพอให้น้องดูด คัดเต้าปั๊มออกหรือบีบมือออกก่อน อย่าปล่อยคัดนมจะหด ท่อนมจะอุดตัน

2y ago

ขอบคุนสำหรับคำตอบค่ะ