คลอดมา 2 วันแต่น้ำนมยังไม่มาเลย แม่ๆแนะนำยาทานอะไรน้ำนมไหลมาดีบ้างค่ะ

คลอดลูกมา 2 วันแล้วค่ะ น้ำนมไม่ค่อยมีเลยค่ะ พยายามกระตุ้นดื่มน้ำขิง น้ำอุ่น ลองบีบแล้วมีมานิดหน่อย น้ำนมแรกเหนียวเหมือนนมข้นเลย มีแม่ท่านไหนเป็นอยู่ช่วยแนะนำทีค่ะ คลอดลูกคนแรกมีน้ำนมเยอะ คลอดคนที่สองแทบจะไม่มีเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คลอดมา 2 วันแต่น้ำนมยังไม่มาเลย แม่ๆแนะนำยาทานอะไรน้ำนมไหลมาดีบ้างค่ะ
61 ตอบกลับ

บ้านนี้โชคดีตอนผ่าคลอดเจอน้องพยาบาลฝึกหัด มารุมประคบเต้าด้วยน้ำอุ่นค่อนไปร้อน แถมช่วยบีบกันอีก4-5คน ทั้งที่ตอนนั้นไม่ได้กินอะไรบำรุงเลย พอกลับบ้านก็จัดเต็มเมนูบำรุงน้ำนม