คลอดลูกได้อาทิตหนึงพอดีคะแต่จะกินยาสตรีสิงเหเพื่อการอยุ่ไฟแต่หั้ยนมลูกคะอยากรู้ว่าจะมีผลต่อลูกเปล่าคะลูกจะเป็นรัย หรือ รือเปลาคะ

3 ตอบกลับ

ไม่ควรกินยาใดๆ นอกจากยาบำรุงที่หมอสั่งค่ะ เพราะยาแทนการอยู่ไฟ ยาขับน้ำคาวปลา หมอจะห้ามกินเรื่องจากเสี่ยงคกเบือดแบะตัวยามีแอลกอฮอลเป็นส่วนประกอบเนื่องจากตอนสกัดยาจำเป็นต้องใช้แอลกอฮอล ดังนั้นหมอจึงห้ามให้สตรีหลังคลอดรับประทาน และหากเป็นแม่ที่ให้นมลูกเองจะส่งผลต่อทารกผ่านน้ำนมแม่ค่ะ ทำให้ร่างกายทารกพัฒนาช้า ซึม และส่งผลต่อสมองด้วยค่ะ การกินยาบำรุงหลังคลอดตามที่หมอให้ และกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ครย 5หมู่ กินน้ำมากๆก้ช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังคลอดได้ดีแล้วค่ะ แบะถ้าเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ มดลูกจะเข้าอู่ไวเนื่องจากเวลาที่ให้นมลูกมดลูกจะบีบรัดตัวเองกลับเข้าอู่แบะช่วยขับน้ำคาวปลาไปตามกลไกธรรมชาติค่ะ

ไม่ควรทานยาอารายนะคะ