ขอคำแนะนำเพิ่มน้ำนมด้วยค่ะแม่ๆ

คลอดน้องได้ 1 เดือน 1 วัน น้องไม่เอาเต้าเลย ปั๊มได้ 2-3 ออนซ์ 8-9 ครั้งต่อวัน ซึ่งไม่พอ ต้องเสริมนมตลอด แม่ทานน้ำขิง ปลี อินทผลัม แกงปลี ผัดขิง ยาประสระน้ำนม ดื่มน้ำอุ่นวันละ 3-4 ลิตร ล่าสุดไปนวดเปิดท่อน้ำนม #แต่ทางร้านบอกเราเลือดในร่างกายน้อยและธาตุในตัวเย็นแนะนำให้อยู่ไฟ7วัน ปล.เราตกเลือดขณะคลอดน้อง คุณหมอบอก 1000 มล. และยังไม่ให้อยู่ไฟค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆด้วยนะคะ #น้องเป็นG6PDด้วย อยากให้น้องทานนมแม่สัก 1 ปีค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🏽💕

1 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นG6pd แม่ควรกินน้ำให้ได้วันละ3ลิตร ก่อนปั้มนมหรือให้นมน้องควรกินน้ำก่อน1-2แก้ว บ้านนี้มีน้ำนมเยอะจนเอามาอาบแล้วค่ะ