ประจำเดือนหลังคลอด

คลอดน้องได้ 1 เดือน 10 วันค่ะ (คลอดธรรมชาติ) แผลฝีเย็บหายเจ็บแล้วค่ะ มีบวมนิดๆบ้าง นานๆที น่าจะเป็นเพราะนั่งขัดสมาธิค่ะ เมื่อวานมีเลือดซึมๆ ออกมาเป็นสีแดงสดค่ะ ไม่เยอะมาก วันนี้ก็ยังมีอยู่ - เลยอยากรู้ว่าเป็นเลือด ปจด หรือออกมาจากแผลฝีเย็บคะ - ปกติแล้ว ปจด หลังคลอดมีลักษณะเป็นเลือดสีหม่นๆหรือสีแดงสดคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะทั้ง2สีนะคะ บางคนอาจเป็นน้ำคาวปลาที่ยังออกไม่หมด รวมมากับประจำเดือนค่ะ

3y ago

น่าจะเป็น ปจด ค่ะ เพราะวันนี้แผลที่บวมไม่บวมแล้ว ขอบคุณนะคะ ^^