สอบถามตรวจหลังคลอดค่ะ

คลอดน้องได้3 เดือนจะ4เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้ตรวจหลังคลอด ถ้าอยากไปตรวจตอนนี้ได้ไหมค่ะ วันออกจากโรงพยาบาลคุณหมอก็ไม่ได้นัดหรือบอกอะไร นอกจากวันนัดตัดไหม เพิ่งรู้วันนี้มีอสม. มาบอกให้ไปตรวจที่ อนามัยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

นานมากค่ะ ถ้าติดเชื้อมานี่ยุ่งเลยนร้าแม่ทำไมไม่ไปตรวจ ของเราก็ไม่ได้นัดยังไปตรวจเองเลยค่ะน้ำคาวปลาหมดก็ไปตรวจหรือหลังคลอด1เดือน ตอนนี้ไปตรวจได้ค่ะ อาจโดนหมอบ่นหน่อยๆ

ตรวจหลังคลอดหมอจะเขียนใบนัดให้ไปตรวจโรงบาลใกล้บ้าน หลังออกจากโรงบาลได้1เดือนคะ แต่ถ้าแม่ไม่ได้ใบนัดก็ไปตามที่ อสม. บอกได้เลยจ้า

ของเราไม่ได้ตรวจเลย มีใบนัดมาให้ แต่พอถึงวัน หมอบอกอยู่ในช่วงโควิด งดตรวจภายใน ถ้าคุณแม่ไม่มีอาการอะไรผิดปกติ ไม่ต้องตรวจก็ได้

ไปได้ค่ะ ไปเลย น่าจะได้ตรวจมะเร็งปากมดลูกแหล่ะ

ก็ไปขอตรวจที่อนามัยสิ

ตรวจได้ค่ะแม่