คลอดน้องได้ 1เดือนแล้ว ปกติเป็นคนติดน้ำเย็นมากๆ แล้วก็พวกน้ำปั่นต่างๆ แต่ก็อดมาได้เดือนนึ่ง อยากถามแม่ๆค่ะว่าตอนนี้เริ่มทานน้ำเย็น น้ำปั่นได้ไหมค่ะ อยากกินมากๆเลยค่ะ มีผลต่อน้ำนม หรือลูกไหมค่ะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กินเหมือนเดิมค่ะทั้งน้ำหวาน น้ำเย็น ค่ะแต่เลือกที่มีประโยชน์หน่อยก็จะดีนะค่ะ

อย่าเลยค่ะบางทีน้ำนมอาจจะไม่ไหลทำให้เราไม่สบายได้นะค่ะประสบการโดยตรงเลยค่ะ

น้ำปั่นอย่าพึ่งกินนะคะเพราะจะทำให้ลูกน้อยปวดท้องแต่น้ำเย็นธรรมดากินได้ค่ะ

ทานได้นะคะ เพียงแต่น้ำอุ่น หรือน้ำร้อน จะช่วยให้น้ำนมออกดีเท่านั้นเองค่ะ

อยากกินเหมือนกันค่ะ แต่มีแต่คนบอกยังไม่ให้กิน ลูกครบเดือนมะวานค่ะ

กินตั้งแต่หลังคลอดเลยค่ะทั้งน้ำปั่น แม่น้ำนมมาปกติทุกอย่าง

บ้านนี้กินน้ำเย็นตั้งเเต่ออก รพ. เลยค่ะน้ำนมก็มาเยอะปกติค่ะ

เรากินน้ำเย็นนมไหลออกมาเยอะเลยค่ะ ตอนแรกเราน้ำนมไม่เยอะ

กินได้นะคะ​ น้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ​ กินเยอะอ้วนอีก​😂