แม่ไห้นมทานยาแก้แพ้

คลอดน้องได้2เดือน แม่ไม่สบาย จำเปนต้องทานยาแก้แพ้ แม่ทาน zyrtecแบบเม็ด ทานแล้วง่วงมาก ปากแห้งคอแห้ง พอตอนดึกๆ เผลอควักเต้าไห้นมน้องกินไป อยากทราบว่าเกี่ยวมั้ย ที่น้องซึม ไม่ยอมนอนงอแงมาก แต่พอได้นอนก็นอนยาวปลุกไม่อยากตื่น4,5 ชั่วโมงค่ะ และอยากทราบผลข้างเคียงที่น้องจะได้รับว่ามีอีกมั้ยอะค่ะ

1 ตอบกลับ

ยี่ห้อนี้มีฉลากแดงห้ามสตรีมีครรภ์/ให้นมบุตรกินค่ะ น่าจะเพราะยาน้องเลยซึม เราก็กินยาแก้แพ้ แต่เภสัชจ่ายยี่ห้อ cetrizin มาให้ค่ะ

2y ago

เราก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ยังไงแม่งดยา เปลี่ยนไปทานยี่ห้ออื่น ดูอาการน้องถ้าไม่ดีขึ้นพาไปหาหมอตรวจดีกว่าค่ะ