คลอดธรรมชาติเย็บแผลกี่วันหาย

คลอดธรรมชาติเย็บแผลถึงก้นเลยไม่กล้าถ่ายเลนพอถ่ายแล้วจะล้างก็ลำบากสะอาดไม่สะอาดจะเช็ดก็ยากทำไงดีตะ

1 ตอบกลับ

5-7วันไหมก็จะละลายหมด แผลก็จะหายค่ะ

10mo ago

ตอนอยู่รพ.มีพยาบาลมาล้างแผลเช็คแผลไหมคะ คือตอนเราคลอดจะมีพยาบาลมาทำความสะอาดและดูลักษณะแผลให้ตลอดตอนอยู่รพ.3วันเลยค่ะ แต่เราไม่เจ็บนะคะ จะรู้สึกแค่ตึงๆแผล ถ่ายได้ปกติ พยายามกินน้ำ ผัก ผลไม้ที่มีไฟเบอร์เยอะๆ แต่ถ้าแม่ยังรู้สึกเจ็บ แนะนำไปหมอตรวจดีกว่าค่ะ