กรีดช่องคลอด

คลอดธรรมชาติต้องกรีดช่องคลอดทุกคนมั้ยคะ คุณแม่คนไหนเคยโดนกรีดบ้างคะ เจ็บมากมั้ยคะ แล้วเวลาเข้าห้องน้ำแสบมากมั้ยคะ ท้องแรกค่ะกลัวมากๆ😭 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก

32 ตอบกลับ

น่าจะต้องกรีดทุกคนนะคะ เพราะเป็นน่าจะออกไม่ได้ถ้าไม่กรีด อย่ากังวลเลยค่ะตอนนี้ รอให้มันมาถึงก่อน

ในชั่วโมงนั้นเวลานั้นจะลืมความกัวความเจ็บเลยคะเพราะปวดท้องรอคลอดไม่น่ากัวอย่าวที่คิดค่ะ

แทบไม่มีความรู้สึกตอนกรีดเลยค่ะและหลังคลอดเวลาฉี่ก็เหมือนเราฉี่ปกตอค่ะไม่เจ็บไม่แสบ

บ้านนี้ไม่รุ้สึกเลยจ้ะเพราะปวดท้องชวนเบ่งอย่างเดียวเลยไม่รุ้สึกเจ้บ😂😂

เรากรีดค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เอาจริงไม่เจ็บเลย ใจอยากเบ่งอย่างเดียวค่ะ5555

กรีดค่ะแต่ไม่เจ็บ เพราะเวลาที่เราคลอดเราจะไม่รู้สึกเลยว่าเค้ากรีด

น่าจะกรีดนะค่ะเพราะจะช่วยให้น้องออกได้ง่ายขึ้น ศึกษาเอาท้องแรกจ้า

ไม่ต้องกังวลจร้า ไม่เจ้บเลย!! เราก้อกรีดปวดท้องอยากจะเบ่งอย่างเดียว

รู้สึกเเสบๆนิดนึงค่ะรู้สึกว่สโดนกรีดค่ะแต่อยากจะเบ่งมากกว่าค่ะ

บ้านนี้ไม่โดนกรีดค่ะเบ่ง4-5ทีน้องออกมามีแต่แผลฉีกเท่านั้นค่ะ