แชร์การใช้สิทธิ์30แต่เบิกประกันสังคมพ่อ

คลอดที่รพ.นครนายก แต่สิทธิ์แม่อยู่ขอนแก่น พอดีไปเรียนแล้วลืมย้ายสิทธิ์ ทีนี้บ้านนี้ได้ผ่าแม่ไม่มีประกันสังคมเลยใช้สิทธิ์30บาท ที่นี้เลยเป็นสิทธิ์ฉุกเฉิน แล้วพักห้องรวม ตอนออกจากรพ.ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยซักบาท (ถ้าอยู่ห้องพิเศษก็เสียแค่ค่าห้องกับค่ายานอกนิดหน่อย บ้านนี้เสียค่ายา14บาท??) แล้วก็ไปเบิกประกันสังคมของพ่อเด็ก ก่อนหน้านี้คือไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน พอไปที่สนง.ประกันสังคมไปถามพนง. พนง.บอกว่าเงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ600ต้องมีทะเบียนสมรส ส่วนค่าคลอด13,000ไม่ได้จดทะเบียนใช้ใบรับรองบุตร(ขอที่สนง.ได้เลย) เลยไปจดทะเบียนกันหลังคลอด #เอกสารที่ใช้เงินสงเคราะห์บุตร 600บาท 1)บัตรประชาชนตัวจริงของพ่อ 2)ทะเบียนสมรส (ถ่ายเอกสาร) 3)สูติบัตรลูก (ถ่ายเอกสาร) 4)สำเนาบช.เงินฝาก(ถ่ายเอกสาร) #เอกสารที่ใช้เงินค่าคลอด 13,000 บาท 1)บัตรประชาชนตัวจริงของพ่อ 2)ใบรับรองบุตร (จดทะเบียนหลังคลอดใช้ทะเบียนสมรสไม่ได้ แต่ถ้าจะจดทะเบียนก่อนคลอดใช้ทะเบียนสมรสได้เลยจ้า☺️ ) 3)สูติบัตรลูก (ถ่ายเอกสาร) 4)สำเนาบช.เงินฝาก(ถ่ายเอกสาร) เซ็นสำเนาถูกต้องทุกฉบับ ยื่นเอกสารพนง.จะจัดการให้เราทุกอย่าง ผู้ประกันตนแค่รอเซ็นเอกสารเฉยๆ เงินค่าคลอดจะได้ประมาณ5-7วันทำการ เงินสงเคราะห์บุตรได้เดือนถัดไปหลังจากยื่นเอกสาร ไม่รู้ว่าที่อื่นคนอื่นจะเป็นแบบนี้มั้ยแต่ถ้าสงสัยอะไรก็ไปถามที่สำนักงานประกันสังคมได้เลยจ้า ??????

9 ตอบกลับ

อยากถามว่าตัวเราจำเป็นต้องไปสำนักงานประกันกับสามีมั้ยค่ะ พอดีจะไปคลอดที่ต่างจังหวัดเเล้วเเฟนต้องทำงานอยู่ที่ กทม. #กะว่าจะให้เขาไปติดต่อคนเดียวเพราะไปสะดวกกว่า

5y ago

ให้แฟนไปคนเดียวก็ได้ค่ะ แค่เอกสารครบก็ได้แล้ว