รพ รัฐ คลอดธรรมชาติ 5,000-8,000 ผ่าคลอด 15,000-20,000 *ราคาแต่ละโรงพยาบาลอาจจะไม่เท่ากัน* ราคานี้ไม่รวมห้องพิเศษนะคะ ( ถ้าแม่นอน ) ถ้าห้องธรรมดาไม่เสียค่ะ แต่ถ้าอยากเสียน้อยแม่สามารถย้ายสิทธิบัตรทองผ่านไลน์ สปสช ได้ค่ะ แค่ใช้บิลค่าไฟหรือสำเนาทะเบียนบ้านคนในเขต รพ ที่จะคลอด

ต่างอำเภอเสียค่าคลอดด้วยหรอคะ ตอนท้องคนแรกเราใช้สิทธิ30บาท คลอดต่างอำเภอก็เสียแค่30บาทนะคะ แต่ประกันสังคมเท่าที่รู้ต้องสำรองจ่ายก่อนราคาแล้วแต่โรงพยาบาลที่เราไปคลอดค่ะ

4mo ago

โดยส่วนตัวเราเสียแค่30ค่ะ ถ้าใช้สิทธิ30บาท เราก็คลอดต่างอำเภอ แต่ๆละที่อาจจะไม่เหมือนกัน แม่ย้ายสิทธิได้นะคะ ถ้ากลัวเสียเยอะ เราเคยย้ายไปต่างจังหวัดแต่ต้องรอ14-16วันถึงจะใช้สิทธิได้ค่ะ