เด็กคลอดก่อนกำหนด

คลอด 36w6d นน.2590 กรัมทุกอย่างปกติ พออายุ16วัน นน. 2980 หมอแจ้งว่าลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ต้องให้หยุดกินนม โดยที่ถ้าน้องไม่งอแงก็ไม่ต้องให้กินและต้องให้ลดปริมาณลง แม่เคลียดมากยิ่งลดปริมานลงลูกยิ่งงอแง ร้องจนตัวแดงสงสารลูกมาก แต่น้องขับถ่ายปกติดีตามที่หมอแนะนำก่อนออกจากโรงพยาบาล มีแม่ๆ บ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ ขอคำแนะนำด้วยจ้า ขอบคุณบ่วงหน้าค่ะ

เด็กคลอดก่อนกำหนด
1 ตอบกลับ

บ้านนี้คิดว่าปกตินะคะ..บ้านนี้ผ่าคลอด38wลูกออกมาน้ำหนัก3680อยู่โรงพยาบาล4วันน้ำหนักลูกลดลงเหลือ3570เพราะแม่ไม่มีน้ำนมให้ทานพยาบาลเลี้ยงด้วยนมผง แต่พอกละบมาอยู่บ้านได้26วันไปฉีดวัคซีนครบ1เดือนลูกน้ำหนัก5400กรัมคุณหมอก็ไม่เคยบอกให้ลดนมนะคะตอนนี้1เดือน4วันแล้วค่ะ