คลื่นไส้อาเจียนหนักมาก ดื่มน้ำขิงจะช่วยได้จริงไหมคะ จะให้สามีซื้อมา

11 ตอบกลับ

ตอนแพ้ท้องก้ได้น้ำขิงนี่แหละค่ะ ข่วยให้อาการแพ้ท้องดีขึ้น แต่จะต้มขิงแก่สดๆกินเองนะคะ ตามด้วยเลมอนนิดหน่อย เพราะกบิ่นของเลมอนทำให้รู้สึกสดชื่น ส่วนขิงช่วยขับลมในกระเพาะ และทำให้เบือดลมไหลเวียนดีลดอาการปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน ค่ะ

ทานเลยค่ะแม่ หลังคลอดแม่บ้านนี้กินแต่น้ำขิง ไม่กินยาอะไรเลย มดลูกเข้าอู่ไวค่ะ ลูกเราก็ได้ประโยชน์คือจากน้ำนม ไม่ท้องอืด ไม่ต้องทามหาหิงค์เลยค่ะแม่

ช่วยได้คะ แต่ถ้าให้เทียบ ระหว่างที่แม่ค้าทำขายสดๆ ตามตลาด กับ แบบซื้อมาชงเอง ซื้อกับแม่ค้ารสชาดโอเคกว่าดยอะเลยคะ

ช่วยได้ค่ะ แต่อย่าทานเยอะมากนะคะต่อวัน มันส่งผลกับเลือดค่ะ บ้านนี้ใช้จิบๆเอานิดหน่อย

จริงค่ะตอนท้องเราก้อแพ้ทานอะไรไม่ได้นอกจากน้ำขิง และอีกคือน้ำแดงเย็นๆช่วยได้ค่ะ

จริงคะ ตอนท้องเราทานบ่อยเลยคะ ช่วยขับลมทำให้เราหายพะอืดพะอมคะ

ได้คะ และก็ น้ำผึ้งมะนาว น้ำส้มผสมมะนาว ก็โอเคนะคะ

โซดาก็ช่วยได้นะคะ ตอนแพ้ท้องก็ทานละดีขึ้น

ช่วยได้ค่ะ เราช่วงเเพ้ท้องก็ดื่มน้ำขิงเหมือนกัน

เราก็ดื่มน้ำขิง ช่วยได้เยอะค่ะ