ตั้งแต่ตั้งครรภ์มา จนถึงตอนนี้ หมอให้กินยานี้แค่อย่างเดียว ตอนนี้ตั้งครรภ์ 30+1 แล้วค้ะ

ครัยที่กินยานี้อย่างเดียวมั้ง#ท้องแรกคะ

ตั้งแต่ตั้งครรภ์มา จนถึงตอนนี้ หมอให้กินยานี้แค่อย่างเดียว ตอนนี้ตั้งครรภ์ 30+1 แล้วค้ะ
605 ตอบกลับ

ได้เหมือนกันค่ะแต่เรากินบ้างไม่กินบ้างนะค่ะ เพราะยาตัวนี้ทำให้ท้องผูกมากเดิมเรามีโรคประจำตัวริดสีดวงทวารหนักค่ะยาตัวนี้มันจะทำให้เราท้องผูกทรมานมากค่ะเราเลยตัดสินใจกินบ้างไม่กินบ้าง😔😔😔

ฝากฟรีอยู่โรงพยาบาลได้แค่ยาตัวนี้ตัวเดียวค่ะ จน6เดือนย้ายมาฝากพิเศษอยู่คลีนิคถึงได้แคลเซียมกับยาบำรุงค่ะ

2y ago

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลรัฐบาลฟรีทุกอย่าง ได้ยา3ตัวค่ะ บำรุงเลือด แคลเซียม เสริมไอโอดีน

เราได้แต่ตัวนี้เหมือนกันคะเขาบอกว่าของเราครรปกติไม่ะมีภาวะเสี่ยงเลยไห้ทานแต่ยานี้เลยคะ เมื่อวานเข้า30วีค2วันไปตรวจอีกรอบหมอไห้ยามาบำรุงเพิ่ม3ตัวสงสัยเห้นว่าไกล้คลอดแล้วเลยไห้อัดท้ายๆ💖

ตอนแรกเราก็ก็กินยาตัวนี้อย่างเดียว เลยไปเปลี่ยนฝากคลินิคหมอบอกว่าเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ เลยให้ยาบำรุงเลือดสีเหลืองกับบำรุงกระดูกเพิ่มค่ะ คุณหมอที่ รพ แค่แจ้งว่าเลือดจางแต่ไม่ให้ยามากิน

ฝาก รพ.รัฐ ได้เเค่ตัวนี้ตัวเดียวเหมือนกันค่ะ ต่อมามีปัญหาเรื่องเหงือกเเละฟัน คิดว่าตัวเองขาดเเคลเซียม ไปฝากที่คลินิก เลยได้ยาบำรุงเลือดเเละเเคลเซียม ปัญหาเรื่องฟันดีขึ้นไม่มีอะไรเลยค่ะ

31 สัปดาห์ ตอนที่21 สัปดาห์หมออีกคนให้แคลเซียมาทาน ไปรอบใหม่หมออีกคนไม่ให้แคลเซียมมาทาน บอกว่ายาไม่สำคัญไม่ต้องทานก็ได้😔😔 ให้แต่โฟลิคมาทาน ถ้ารอบนี้ไปไม่ได้ว่าจะแวะซื้อคลีนิคเอายุ่คะ

ทำไมคุณหมอไม่ให้แคลเซียมบำรุงด้วยหล่ะคะ คุณแม่ตั้งครรภ์ควรได้รับแคลเซียมบำรุงด้วยนะค่ะ สำคัญมาก ถ้าได้รับแคลเซียมที่เพียงพอ อายุครรภ์มากขึ้น จะทำให้อาการปวดหลังลดน้อยลงด้วยนะค่ะ

ของเราฝากคลีนิค ครั้งแรกได้กินยาเม็ดสีเหลืองคล้ายยาแก้แพ้ ต่อมาตอนเย็นได้กินแคปซูลสีขาวทั้งหมด พอย้ายมาฝากต่อที่บ้าน ได้ยาแคลเซียม หลังจากนั้นมา พึ่งได้ยาบำรุงเลือดแบบคุณ 😂

ได้กินอันนี้อันเดียวเหมือนกันค่ะแม่ ตอนแรกฝากรพ.แก่งคอย ได้ยาบำรุงเลือดที่จะได้ตอนบริจาค กับ ยากระปุกนี้ แต่ย้ายกลับมาฝากที่บ้านที่ต่างจังหวัด ได้แค่ยากระปุกนี้อย่างเดียว 🤣

บ้านนี้ได้ยาบำรุงเลือด แคลเซียม และโฟลิค ตั้งแต่เริ่มยันคลอดเลยค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ