สอบถามเรื่องสิทธการคลอดบุตรค้ะ

คนแรกสิทประกันสังคม คนที่สองสิท30 คนที่3ผ่าคลอดจะใช้สิท30หรืประกันสังคมอย่างใดอย่างนึงได้ไหมค้ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ หรือใช้สิทไหนดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่ต้องการผ่าเท่านั้น แนะนำเป็นสิทประกันสังคมค่ะ สามารถเลือกได้ ถ้าสิทบัตรทองหมอต้องประเมิณเท่านั้นว่าจะคลอดเองหรือผ่าค่ะ ปล.ถ้าแม่มีสิทประกันสังคม สิทบัตรทองจะขาดอัตโนมัติค่ะ จะใช้ได้แค่สิทเดียว

3y ago

1.ถ้าลาออก เกิน 6 เดือน ประกันสังคมจะขาดทันทีค่ะ (ถ้าอยากใช้ต่อแนะนำให้ไปยื่นต่อเป็น ม.39) 2.จะใช้สิทประกันสังคมคลอดลูกต้องส่งเงินมาแล้วอย่างต่ำ 5 เดือน ภายใน 15 เดือนก่อนคลอด (อันนี้แนะนำให้โทรไปสอบถามค่ะ เพราะเพื่อนเราก็เพิ่งมีประกันสังคมก่อนคลอดไม่กี่เดือน ซึ่งไม่ถึงระยะเวลาที่เขากำหนด เบิกไม่ได้ค่ะ)