ปรึกษาค่ะ

คนท้องไปงานขาวดำได้มั้ยค่ะ พอดีย่าเสียอยากไปมากกแต่เค้าว่าคนท้องไปงานขาวดำไม่ได้

20 ตอบกลับ

ที่บ้านไม่ให้ไปค่ะ แถวบ้านเราถือ

ไปได้ค่ะ

ไปได้นะคะ เราไปตลอด ยิ่งเป็นญาติสนิทยิ่งไม่เป็นไรเลย ที่เค้าห้ามเพราะเป็นความเชื่อเกี่ยวกับการเดินทางกลางคืนกลัวจะเดินเหินลำบากมากกว่าค่ะ

ไปได้ค่ะ ถ้าเป็นญาติเราเอง แต่จุดธูปบอกท่าน และติดเข็มกลัดด้วยนะค่ะ

ไปได้คะ​ บ้านนี้ก็ไปคะ

ไปได้ค่ะ ท่านเป็นญาติผู้ใหญ่​ของเราแท้ๆควรไปส่งท่านนะคะ หากไม่สบายใจติดเข็มกลัดหรือแก้เคล็ดอย่างอื่นก็ได้ค่ะ

ไปได้ค่ะ ยิ่งญาติเดียวกันยิ่งควรไป บ้านนี้ป้าของพ่อก็เพิ่งเสีย ไปช่วยงานทุกวัน

ไปได้คะถ้าแม่ไม่ซีเรียส ญาติสนิทควรไปคะ

ไปได้ไม่เกี้ยวกันจร้า