อั้นเยียว

คนท้องอั้นเยียวนานเป็นไรไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่ควรกลั้นปัสสาวะนะคะ

5y ago

ความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นเมื่อแม่ท้องกลั้นปัสสาวะบ่อยๆ หรือกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานานๆ ก็คือ อาการทางเดินปัสสาวะอักเสบ จนทำให้แม่ท้องปัสสาวะแสบขัด สีของปัสสาวะเปลี่ยนไป เป็นสัญญาณเตือนว่า แม่ท้องติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะเข้าให้แล้ว นี่แหละสาเหตุว่าทำไมแม่ท้องห้ามกลั้นปัสสาวะ