คนท้องกินเผ็ดได้มั้ยคะ ลูกจะปวดท้องมั้ยคะ แต่ตอนนี้อยากกินอะไรแซ่บๆ มากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ ลูกไม่เผ็ดไปด้วยหรือปวดท้องค่ะ แต่คุณแม่จะปวดท้อง ถ่ายลำบาก หรือไม่ก็ท้องเสีย เพราะในช่วงตั้งครรภ์ระบบย่อยอาหารจะผิดไปจากเดิม เนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป อาจจะมีปัญหาในการย่อยอาหาร หรือการขับถ่าย ทำให้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ง่าย