คนคลอดลูกใหม่ๆ ห้ามโดนฝนจริงไหมค

คนคลอดลูกใหม่ๆ ห้ามโดนฝนจริงไหมคะ (ทำไมโดนฝนไม่ได้คะเพราะอะไร) ขอบคุณทุกคำตอบคะ🙏🏻🙏🏻🙂#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

จริงค่ะตอนเราคลอดใหม่ๆแม่ไม่ให้ออกไปโดนฝนเลยคะโดยเฉพาะฝนปลายดอกเลยคะเห็นเค้าบอกว่าคนเพิ่งคลอดใหม่ๆห้ามเลยมันแบบจะทำให้เป็นไข้แล้วเราให้นมลูกด้วยอ่ะคะคือมันอธิบายไม่ถูกแต่เข้าใจกันแบบภาษาบ้านๆกัน ไม่รู้คุนแม่จะเข้าใจเหมือนเราไม่น่ะ555 และที่สำคันเค้าบอกเพิ่งคลอดใหม่อย่าเพิ่งนั่งรถเครื่องน่ะค่ะเดียวเลือดมันตะตีกลับคะ