💸💸 ค่าใช้จ่ายเลี้ยงลูก ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่? ... เคยคำนวณกันมั๊ยคะ? แล้วควรเตรียมพร้อมเท่าไหร่?

แม่ๆเคยมานั่งคำนวณกันไหมคะว่า กว่าที่เราจะโตมาขนาดนี้ คนที่เลี้ยงดูเรามา ได้หมดค่าใช้จ่ายอะไรไปบ้าง 🤔 หรือใครที่กำลังวางแพลนจะมีน้อง จะได้รู้ว่าในอนาคตเราจะต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรกับลูกเราบ้าง ?? ไปเช็คกันเลย 👇🏻

4 ตอบกลับ

สำหรับแม่บ้านนี้เตรียมตั้งแต่เริ่มท้องจนถึงคลอดประมาณ แสนกว่าบาท เพราะรวม ค่ากิน ค่ายา ค่าฝาก ค่าคลอดพิเศษ (ค่าใช้จ่ายแต่ละโรงพยาบาลนะค่ะ) ส่วนคลอดแล้ว จนถึง1ปีครึ่ง เตรียม 1.5 แสน ค่านมค่ายา เสื้อผ้า แป้งและของใช้ต่างๆ

ก็มากอยู่ค่ะใหนจะค่าแพมเพสค่าเสื้อผ้าค่าของใช้และของเล่นเสริมพัฒนาการลูกใหนจะค่าใช้จ่ายแบบจุดจิ๊กคิเแล้วแต่ละวันละอาทิดละเดือนค่าใช้จ่ายไม่เท่ากันคิดเป็นเงินแล้วตกใจกับค่าใช้จ่ายชองลูกน้อยเลยค่ะ

ใช้ไปเรื่อยๆให้เขาสบายและพร้อมที่สุด เท่าไหนเท่ากัน สู้เพื่อลูกสักครั้ง​เพราะก่อนหน้านี้อยากมีเขาอยากเป็นพ่อคนแม่คนใจจะขาดค่ะ

ไม่เคยแพลนเลยคะ แค่เค้าเกิดมาเป็นลูกเราถือว่าแฮปปี้แล้วและจะเลี้ยงดูให้ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้คะ