คุณให้ลูกเริ่มดื่มนมผงช่วงอายุเท่าไหร่คะ
Voice your Opinion
0-3 เดือน
3-6 เดือน
6 เดือน - 1 ปี
1 ปี ขึ้นไป
ฉันไม่เคยให้ลูกดื่มนมผงเลย

9995 ตอบกลับ

40 ตอบกลับ

ตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบันน้อง 2 คน 4 ขวบ 2 เดือนแล้วทานแต่นมแม่อย่างเดียวมาตลอดไม่เคยได้ทานนมอื่นเลย แล้วจะให้น้องทานนมอย่างนี้ไปให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

กินแค่3เดือนแรกคะ แต่3เดือนแรกกินสลับกับนมแม่ หลังจาก3เดือนก็นมแม่ล้วนคะ ปัจจุบันน้อง7เดือน19วันติดเต้าติดแม่หนักมากคะ

นมแม่ล้วนๆเลยค่ะ ไม่มีผสม เคยลองให้กินแต่น้องไม่กินนมผง เลยกินนมแม่จนถึง 1ปี6เดือน แล้วก็กินนมกล่องเลยค่ะ

3y ago

สอบถามหน่อยค่ะ น้องทานนมแม่ พอเปลี่ยนเป็นนมกล่อง น้องกินรสจืดมั้ยคะ

คือยายและน้าซื้อมาไง ผัวฉันก็ตามเขาไปด้วยอีกคน สรุป กินแต่นมผง นมชั้นลูกไม่ดูดเลย ปั้มก้ไม่ออกแล้ว

อยากให้ลูกดื่มนมแม่ไปจนกว่าเค้าจะเลิกเองแต่พยายามทุกวิธีแล้วนมก็ไม่เพิ่มขึ้นเลยแถมลดลงอีก

ถ้าย้อนกลับไปได้ จะให้ลูกเริ่มนมผง ตอนนี้เด็กติดเต้ามาก

ดื่มนมแม่จนอายุ 3 ขวบ ตอนนี้ลูกกินนมผงสลับกับนมกล่อง

น้ำแม่ตั้งแต่เกิดและไม่เคยคิดให้ลูกกินนมผงเลย

นมแม่อย่างเดียวถ้าหย่านมก็ให้กินนมกล่องเลยค่ะ

เพราะนมแม่ไม่พอเลยต้องดื่มนมผงตั้งแต่แรกเลยค่ะ

5y ago

เหมือนกันเรยค่ะ นมแม่น้อยมาก