คุณแม่ๆ มีปัญหาผมร่วงหลังคลอดกันมั้ยคะ ไปรักษากับคุณหมอ หรือมีแชมพูอะไรแนะนำให้ผมหนาขึ้นบ้างมั้ยเอ่ย???

2 ตอบกลับ

ผมร่วงหลังคลอดเป็นปัญหาที่แม่ทุกคนต้องเจอ เนื่องจากการปรับสภาพของฮอร์โมนร่างกายเข้าสู่ภาวะปกติ บางคนเป็นมากเป็นน้อยก้แล้วแต่ฮอร์โมนในร่างกายแต่ล่ะคน ส่วนมากก้จะเป็นประมาณ 1ปีค่ะ อีกอย่างหลังคลอดเราทุ่มเทเวลาดูแลลูก เลยลืมดูแลตัวเอง ทั้งเรื่องอาหารการกิน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รากผมอ่อนแอหลุดร่วงง่าย วิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้ผมกลับมาดกดำเงางาม นั้นคือดอกอันชัญค่ะ เพราะดอกอันชัญมีมีสารแอนโธไซยานินสารสีน้ำเงิน ที่ช่วย บำรุงสายตา บำรุงรากผมให้แข็งแรง ดกดำเงางาม หมักผมด้วยอัญชัน+น้ำมันมะพร้าว ชะโลมทิ้งไว้ก่อนสระผม 15-30 นาที หรือจะทานดอกอันชัญ เพื่อบำรุงสายตา การมองเห็น และรากผมก้ได้ อาจลวกกินกับน้ำพริก หรือคั้นกินน้ำอัญชันหรือคั้นเอาน้ำมาหุงข้าวกินเพื่อสุขภาพที่ดีค่ะ สมุนไพรไทยที่หาได้ในธรรมชาติปราศจากสารเคมีใดๆจะช่วยให้คุณแม่กลับมาผมสลวย ดกดำ เงางามได้อีกครั้งค่ะ

ผมร่วงเป็นปกตินะคะคุณแม่เดี๋ยวผมใหม่ก็จะขึ้นมาเองค่ะ เป็นผลพวงของการที่ฮอร์โมนมีการปรับเพิ่มขึ้นในช่วงที่ตั้งครรภ์และเมื่อคลอดแล้วฮอร์โมนนั้นได้ลดลง จึงทำให้ผมที่เคยมีสุขภาพแข็งแรงกลับหลุดร่วงไป ต่อวันสามารถร่วงได้ถึง 500 เส้นค่ะคุณแม่ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ theAsianparent.com