คุณแม่ให้นมลูกถึง 6 เดือนหรือไม่คะ

Voice your Opinion
น้อยกว่า 6 เดือน
ใช่ ประมาณ 6 เดือน
เกิน 6 เดือน (ถึงเมื่อไรคะ)

3284 ตอบกลับ

72 ตอบกลับ

คนแรกให้ถึง2ขวบครึ่งพอดีพ่อน้องเข้าโรงพยาบาลแม่ต้องไปเฝ้าน้องเลยอย่านมตอนแรกพยายามให้อย่านมตั้งแต่หนึ่งขวบแล้วแต่ทำทีไรน้องก็เป็นอันต้องป่วยทุกทีพยายามหลายครั้งมากแต่น้องไม่ยอมจนพ่อน้องเข้าโรงบาลน้องก็อย่านมแบบง่ายๆเลย? ตอนนี้คนที่สองค่ะ1ขวบ9เดือน ให้นมแม่และก็นมกล่องค่ะเเต่เวลาจะนอนตะต้องนมแม่เท่านั้นน้องติดเต้าไปแล้ว?น้องจะชอบนอนบนตัวแม่แล้วกินนมหลับไปค่ะแล้วค่อยๆพลิกตัววางเค้า

คนที่ 1 ให้นมจากเต้าจนถึง 6 เดือน(น้องทิ้งนมแม่ด้วยตัวเอง) คนที่ 2 ให้นมจากเต้าจนถึง 9 เดือน (กำลังตั้งครรภ์คนที่ 3) คนที่ 3 ให้นมจากเต้าจนถึง 1 ปี (น้องเลิกด้วยตัวเอง) ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์คนที่ 4 ค่ะ

กินยาวมาจนถึง3ขวบเลยค่ะ พยามหย่านมตั้งแต่2ขวบแล้วไม่สำเร็จ มายอมหย่าจริงๆ ตอนบอกว่าลูกว่าหนูกำลังจะมีน้อง เค้าจึงเลิกเข้าเต้าเองค่ะ ?

ตอนเกิดใหม่ๆเคยให้ลองกินนมจากเต้าของคุณแม่ดูแล้วค่ะพอดีน้ำนมของคุณแม่นี้มันน้อยไปก็เลยให้กินเป็นนมผงไปเลยค่ะ?

ปัจจุบันน้องอายุ1ขวบ8เดือนยังกินนมแม่อยู่ น่าจะให้เลิกกินประมาณ2ขวบ แต่ไม่รู้ลูกจะยอมมั้ย?

พยายามให้ลูกเลิกเต้าค่ะ 1ขวบ 3 วัน อิเเม่อยากทำงานเเย้ว อยากมีตังค์ซื้อของดีๆให้กิน

ลูกสาวคนแรก ตอนนี้จะ8เดือนแล้ว ยังให้น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ เข้าเต้าตลอด

คนที่หนึ่ง9เดือน คนที่สอง2ขวบครึ่ง คนที่สามกำลังดื่มมา6เดือนจ้า

กินอยู่ตอนนี้10เดือนจะเข้า11เดือนแล้วค่ะ ว่าจะให้กินจนถึง1ขวบ

เพราะโควิด..ต้องสอนทั้งวัน..เลยไม่มีเวลาปั๊มนมให้น้องเลย