คุณแม่เคยมีอาการหูอื้อขณะตั้งครรภ์หรือไม่
Voice your Opinion
เคยเป็นอยู่บ่อย ๆ
เคยเป็นแค่ไม่กี่ครั้ง
ไม่เคยเป็นเลย

16527 ตอบกลับ

52 ตอบกลับ

แทบทุกวันมักจะรู้สึกอื้อ ๆ เฉพาะหูซ้ายข้างเดียว โดยเฉพาะช่วงบ่ายถึงเย็น รู้สึกจะเป็นช่วงที่พักผ่อนน้อย นอนไม่ค่อยหลับ หรือดื่มน้ำน้อยค่ะ เลยคิดเอาเองว่าคงเกิดจากร่างกายอ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอมั้งคะ

ตอนนี้ท้อง4เดือนเเบ้วเป้นบ่อยมากค่ะจะชอบเป็นเวลาตื่นเช้ามาแล้วจะลงไปทานข้าวหรือไม่ก้ไปเดินเล่นเเล้วรู้สึกเหนื่อยหูจะอื้อเเบบน่ารำคาญมากค่ะส่วนมากอื้อข้างเดียว

เราก็เป็นคะตอนอายุครรภ์ 24 สัปดาห์จนถึงทุกวันนี้ 28 สัปดาห์ยังไม่หาย ส่วนใหญ่เป็นข้างขวา ดูกินน้ำก็ไม่หาย บางครั้งหูอื้อแล้วก็ตามัว จากนั้นเป็นลมไปเลยคะ อาการโครตทรมานเลย

บางทีเขาพูดอะไรมา ก็เหมือนได้ยินแว่วๆจับความได้บ้างไม่ได้บ้าง เราต้องถามซ้ำ ผัวก็หงุดหงิดอีก บอกว่าไม่ตั้งใจฟัง เถียงกันบ่อยเรื่องนี้ แถมยังรู้สึกสายตาจะสั้นลงด้วย

เป็นตลอดเลยค่ะตั้งแต่ท้องมา จนทุกวันนี้37+5ก็ยังเป็น บ้านนี้เป็นเฉพาะตอนเหนื่อยค่ะ

3y ago

คลอดแล้วหายมั้ยคะ

เป็นตลอดค่ะ เริ่มเป็นตอนที่ท้องเข้า8 เดือน พอดีค่ะ ตอนนี้ก็ยังเป็น

เคยเป็นค่ะแต่ไม่บ่อยมาก จะเป็นช่วงอากาศร้อนหูจะอื้อเรย

เป็นเวลานอนตะแคง และจะเป็นข้างที่เรานอนตะแคง.

เป็นบ่อย จนนึกว่าผิดปกติ ถึงขั้นไปหาหมอหู

3y ago

หายหมดแล้วค่ะแม่

เป็น2ข้างเลยตั้งแต่ตั้งครรภ์เข้าเดือนที่ 8-9