คุณแม่ตั้งครรภ์เริ่มรู้สึกว่าท้องใหญ่และเริ่มเดินไม่สะดวกช่วงเดือนไหน?

Voice your Opinion
เดือนที่ 3-4
เดือนที่ 5-6
เดือนที่ 7-8
เดือนที่ 9

18887 ตอบกลับ

30 ตอบกลับ

ท้องแรกสบายๆมาก พอมาท้อง 2 เท่านั้นแหละ โอ้โห้ กรดไหลย้อนแทบจะเป็นหลังทุกมื้อของอาหาร ท้องใหญ่มาก อึดอัดมาก ทำอะไรเหนื่อยหอบ หายใจไม่ทัน ไอทีฉี่ปิ๊บ ลูกยิ่งถีบยิ่งกระตุ้นให้ฉี่บ่อย ถ่ายทีก็ไม่สุด ละก้ท้องผูก ละที่ยิ่งกว่านั้นคือ ต้องเลี้ยงลูกคนโตอีกคนนึง ซึ่งตอนท้อง ลูกพึ่ง 11 เดือน หัวปีท้ายปีเลย 5555

แม่ๆท่านไหนลูกดิ้นเบามากค่ะ ดิ้นบ่อยแต่เบามากค่ะ อันตรายไหมค่ะ สอบถามผู้รุ้ค้ะ แม่เป็นกังวลค่ะ

8 ขึ้นไปค่ะ ท่าเดินอุ้ยอ้ายมาก ตอน6-7ยังเดินคล่องเดินทำงานทั้งวัน

เข้า7เดือนท้องคือใหญ่มาก ใครเห็นก็ว่าแฝด แต่น้องคลอดมาแค่3,500

32w ปวดเชิงกรานมากค่ะ พอ34wก็เริ่มหายปวด แต่ยังปวดเบาๆอยู่

ตอนกลางคืนปวดนอนไม่สบายเลยแล้วปวดฉี่บ่อยด้วยนะ

เดินสะดวกตลอดค่ะ แต่นั่งลำบากกว่าอีก

ตอนท้องเดือนกว่าโดนทัก3-4เดือนบ่อยมาก

8เดือนจะเข้า9เดือนคะ

ตอนนี้34wยังท้องเล็กอยู่เลย

2y ago

ตอนนี้35สัปดาห์ยังแพ้ท้องยุเลยคะ ทรมารคะ