คุณแม่ตั้งครรภ์ดื่มชาเขียวได้หรือไม่?

Voice your Opinion
ได้
ไม่ได้
ไม่แน่ใจ

4587 ตอบกลับ

20 ตอบกลับ

คิดว่ากินได้นะ แต่ก็ไม่ควรกิน แต่ส่วนตัวชอบมาก เป็นคนติดชาเขียวมากๆ พอท้องยิ่งอยาก แต่จะกินแบบนานๆที และพึ่งจะกลับมากินตอนช่วงท้องได้ 6 เดือนค่ะ ช่วงไตรมาสแรกไม่กินเลยเพราะแพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ได้เลย

ตลอดช่วงการตั้งครรภ์และให้นมบุตรจนถึงปัจจุบันนี้ คุณแม่ก็ยังทานชาและกาแฟเป็นปกติครับไม่ได้งดหรือเลิกกินแต่อย่างใด แต่ต้องมีการปรับปริมาณการกินเวลาการดื่มลงเท่านั้นเอง

แต่ไม่ควรดื่มเยอะค่ะคุนหมอบอกวันละแก้วค่ะและไม่ควรดื่มติดต่อกันหลายวัน

แต่นานครั้งเพราะสามีไม่ค่อยให้กินสักเท่าไหร่

ชาเขียวทำให้การดูดซึมโฟลิคไม่ดี

กินบ้างไม่เยอะ พอหายอยากค่ะ

ได้ค่ะ แต่ต้องควบคุมปริมาน

ได้ค่ะ แต่ไม่ควรดื่มเยอะ

น่าจะไม่ควรนะคะ

ได้ นิดหน่อยคะ