คุณแม่จัดการอย่างไร เมื่อลูกน้อยท้องผูก
Voice your Opinion
นวดท้องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง
ฝึกให้ลูกน้อยนั่งกระโถน
ทานน้ำเปล่าเยอะๆ

13942 ตอบกลับ

27 ตอบกลับ

หากท้องผูกไปแล้ว จะไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากเอาอึเก่าออกมาก่อน โดยการให้ทานยาอึนิ่ม ซึ่งไม่มีอันตรายต่อเด็ก และพอปรับสภาพลำไส้ได้แล้วก็เปลี่ยนการกินใหม่ เช่น การให้ดื่มน้ำเพียงพอ ทานผักผลไม้ให้พอต่อความต้องการของร่างกายลูกค่ะ ปล. จากประสบการณ์ตอนลูกอายุ 9-10 เดือน ท้องผูกหนักมาก