ฝังยาคุมกับฉีด

ข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงคะ?

1 ตอบกลับ

ผู้ที่เหมาะจะฝังยาคุมกำเนิด ผู้เหมาะกับการใช้วิธีฝังยาคุมกำเนิดนั้นก็คือผู้ที่มักจะลืมทานยาคุมกำเนิดอยู่เป็นประจำ หรือต้องการวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันการตั้งครรภ์และต้องการที่จะคุมกำเนิดเป็นระยะเวลา 3 – 5 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่ไม่สามารถที่จะใช้วิธีคุมกำเนิดรูปแบบอื่นซึ่งต้องใช้ฮอร์โมนเอสโตรเจนได้ เช่น ผู้หญิงที่อยู่ระหว่างให้นมลูก (จะใช้วิธีฝังยาคุมกำเนิดได้เมื่อทารกอายุ 6 สัปดาห์ขึ้นไป)