อยากมีลูกคะแต่ตอนนี้กำลังเรียนอยู่เลยอยากวางแผนไว้ก่อนคะอยากเลี้ยงลูกแบบฝรั่งด้วยคะ

ขอคำแนะนำการเตรียมตัวมีลูกหน่อยคะว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ​ตอนนี้กำลังเรียนอยู่คะแต่อยากศึกษาไว้

1 ตอบกลับ

คลอดลูกได้ 2 เดือน หมดเงินเกินครึ่งแสนแล้วค่ะ หมดแค่กับลูกนะคะ แม่ต้องอดอะไรหลายๆอย่าง อยากได้อะไรนี่แบบไว้ก่อนเอาไว้ซื้อของให้ลูก แล้วลูกไม่สบายทีมือสั่นเลยค่ะ การเลี้ยงเด็กยากมาก อดนอนเอย ลูกร้องก็ต้องมานั่งหาสาเหตุเพราะเขาไม่ได้ร้องกินนมอย่างเดียว ต้องศึกษาเรื่องการเลี้ยงเด็กดีๆค่ะ มันไม่ง่ายจริงๆ เงินคือหลักที่สำคัญมาก ต้องคิดถึงอนาคตจะมีให้เขาได้ไหม แน่นอนรึป่าว รองลงมาคืออารมณ์แม่ เด็กเขาพูดไม่ได้ร้องบอกเป็นอย่างเดียวต้องใช้เหตุผลให้หนัก ต่อมาคือศึกษาวิธีเลี้ยงเด็กตั้งแต่แรกเกิดค่ะ อาหารการกิน กินอะไรได้ตอนไหน อายุเท่าไหร่ต่องกินอะไร อย่าหาทำตามคนแก่ตามโบราณเสี่ยงค่ะ