.

ขออภัยนะคะหากภาพไม่เหมาะสม แม่ไม่สบายใจค่ะ น้อง1เดือน9วันกินนมแม่อย่างเดียวเมื่อเช้าถ่ายเป็นสีเหลืองปนดำ มีน้องคนไหนเคยเป็นมั้ยคะเป็นเพราะอะไรคะ

1 ตอบกลับ

สีอุจจาระของทารกที่ผิดปกติ อุจจาระสีคล้ำมากกว่าปกติ และมีมูกเลือดติดออกมาด้วย อาการแบบนี้อาจเกิดจากระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดี อุจจาระที่ลูกถ่ายออกมาเป็นน้ำ และมีกลิ่นแรงมากกว่าปกติ อาการแบบนี้ลูกอาจติดเชื้อ อุจจาระถ่ายออกมาแข็งเป็นก้อน เป็นไปได้ว่าลูกกำลังมีอาการท้องผูก อุจจาระมีกลิ่นเหม็นคาวๆ อาจเปนได้ว่าลูกกำลังมีอาการท้องเดิน หรือท้องเสีย อุจจาระสีขาวซีด หากลูกถ่ายอุจจาระออกมาสีขาวซีด อาจเป็นไปได้ว่าเป็นอาการของภาวะท่อน้ำดีอุดตัน อุจจาระมีเลือดปนออกมา อาจมาจากทวารหนักของลูกเป็นแผลเนื่องจากท้องผูก