น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

ขออนุญาติสอบถามแม่หน่อยนะค่ะ ท้องแรก เมื่อวานไปหาหมอมา อายุครรภ์37+1 น้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์มาก แค่2,200 หมอบอกน้ำคร่ำแห้งหมดแล้ว นัดผ่าวันที่30/11/66 หมอบอกลูกหยุดการเติบโต😔 มีวิธีการเพิ่มน้ำหนักให้ขึ้นมาอีกสักนิดไหม อยากขอคำแนะนำ หน่อยค่ะ เมื่อวานไม่กล้าถามหมอ หมอพูดไม่ดีแล้วตะโคกใส่ ได้แต่ร้องไห้ แล้วเดินออกมาจากห้องตรวจ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานให้หลากหลาย ให้ทีประโยชมากที่สุดคะ เด็กจะได้รับสารอาหาร และจะน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆจนกว่าจะคลอด (แปลกนะคะ น้ำคร่ำแห้งหมดนี้หมอต้องนัดผ่าเลย แต่นี้รออีกเป็นเดือนเลย😊)

11mo ago

กินให้หลากหลายคะ ไม่ควรเน้นอาไรมากไป การกินอสไรมากไปอาจไม่มีประโยชและอาจจะมีโทษอีกคะ เน้นอาไรมากไป ลูกคลอดมาอาจแพ้สิ่งที่เน้นมากไปได้ ถ้ากินไม่หลากหลาย ซ้ำๆ จำเจ ก้อไรประโยชคะ