ริดสีดวงตอนท้อง

ขออนุญาติสอบถามนะคะ ?เราเป็นริดสีดวงตอนท้อง มันมีเนื้อปูดออกมาตรงทวารเท่าเม็ดมะขาม พึ่งจะเป็นวันแรก ไม่เจ็บไม่แสบ อยากรู้ว่ามันจะยุบมันจะหายไหมค่ะ เรายังไม่ได้ไปหาหมอเพราะมันไม่เจ็บ แม่ๆท่านอื่นเป็นไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ คุณหมอบอกว่าเวลาท้องทำให้เส้นเลือดบริเวณทวารหนักขยาย แม่บางคนก็อาจเป็นริดสีดวงได้ คุณหมอแนะนำให้นั่งแช่ก้นในน้ำอุ่นประมาณ 10 นาที เช้า-เย็น หรือทุกครั้งหลังถ่าย (หากะละมังขนาดนั่งแช่ก้นได้ใส่น้ำอุ่นลงไปให้สูงประมาณ 10 เซ็นต์ฯ ผสมเด็ทตอลหรือด่างทับทิม แล้วหย่อนตัวลงนั่งแช่ก้นค่ะ)