สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดเอง

ขออนุญาตถามเยอะหน่อยนะคะ พอดีท้องแรก หลังคลอดให้นมลูก สามารถกินอะไรได้บ้างคะแม่ๆ พวกกับข้าว ผลไม้ น้ำต่างๆ ? ขอคำตอบจากคนมีประสบการณ์ด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

จริงๆทานได้เกือบทุกอย่างค่ะ ยกเว้นพวกหมักดอง แอลกอฮอล์ ของห้ามเหมือนตอนท้องเลย แนะนำเป็น - แกงเลียง - แกงหัวปลี - มะละกอ - แอปเปิ้ล - น้ำส้ม - ไม้นมนาง (ต้มใส่เฮบลูบอย ช่วยเพิ่มน้ำนมค่ะ)

4y ago

ตัวหลักคือไม้นมนางนะคะ ถ้ากินเฮบลูบอยนมก็ไม่เพิ่มสิ