ภาวะแท้งคุกคาม

ขอสอบถามและขอคำแนะนำกับแม่ๆที่ผ่านภาวะนี่ไปได้หน่อยคะ ทำยังไงถึงจะรักษาเจ้าตัวเล็กได้คะ 😢 ตอนตั้งท้องอ่อนได้5w5d มีเลือดออกในช่องคลอดจึงรีบไปหาหมอแต่ไม่มีอาการปวดท้องเลยคะ หมอตรวจภายในและซาว์ดดูเบบี้ ซึ่งเล็กมากเลย แม่ไม่ถามหมอเกี่ยวกับถุงการตั้งครรภ์เลยเพราะตกใจกับภาวะที่เกิดขึ้นน้ำตาไหลไม่หยุดไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับเราคุณหมอก็บอก 50/50 รูปที่ซาวด์ 1 หรือ 2 ถุงคะ ตรวจผ่านช่องคลอด #ท้องแรก #ภาวะแท้งคุกคาม #1หรือ2ถุง

ภาวะแท้งคุกคาม
29 ตอบกลับ

เราก็มีภาวะนี้ ได้ท้องแฝดแต่เสียน้องไป1เหลือ1หมอให้ยาเหนบกันแท้งมาสิ่งที่แฟนและหมอให้ทำคือนอนเฉยๆไม่ยกของ ทำงานบ้านที่ไม่หนักมาก ตอนนี้ได้17w แล้วคะสู้ๆนะเดียวก็ผ่านไป

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ แม่จะไปเชื่อจะผ่านไปได้คะ

นอนนิ่งๆ พยายามอย่าเดินนะคะเเม่ ลุกเเค่ตอนกินข้าวกับเข้าห้องน้ำจะดีมากเลยค่ะ ให้คุณพ่อช่วยจัดการเรื่องต่างๆเเทนได้จะดีมากเลยค่ะ พ้น 3 -4เดือน ไปจะดีขึ้นเรื่อยๆจ้า

2y ago

ขอบคุณมากๆคะแม่จะดูแลตัวเองมากขึ้น

บ้านนี้แท้งคุกคามตอน 7 w คุณหมอบอกว่า 50/50 ฉีดยากันแท้ง เลือดไหลประมาณ2-3 วันจากนั้นนอนพักผ่อนที่บ้านอย่างเดียว ไม่ยกของหนัก ไม่เดินบ่อยเกินไป ตอนนี้ 21w สู้ๆนะคะคุณแม่

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ แต่คุณหมอได้ให้ยาหรือฉีดยาให้คะ แค่ให้อยู่เชยๆ

เคยมีภาวะแท้งคุกครามตอน12wหมอฉีดยากันแท้งให้ พักผ่อนเยอะๆเดินน้อย อย่าทำงานหนัก เราผ่านช่วงนั้นมาได้แร้วตอนนี้25wแล้วค่ะน้องดิ้นดีมากเลย เอาใจช่วยนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากคะแม่เชื่อว่าจะผ่านมันไปได้คะ

สู้สู้นะคะ ของเราก็มีภาวะแท้งคุกคาม มดลูกแกะต่ำ หมอบอกในเดินน้อยๆ นอนกับที่ อย่ายกของหนัก ตอนนี้เราท้องได้5เดือนกว่าแร้วค่ะ ตัวเล็กต็อดเก่งมากค่ะ

2y ago

สู้ไปด้วยกันนะคะ ❤️

อย่าเดินเยอะนะคะ อย่ายกของหนัก ทำอะไรก็ระมัดระวังด้วยค่ะ ช่วงนี้พักก่อนนะคะแม่ งดนั่งมอเตอร์ไซค์ อาจจะกระทบกระเทือน เดี๋ยวก็ดีขึ้นเองค่ะแม่✌️✌️

แม่พยายามอย่ายกของหนักอย่าเดินบ่อยแม่บ้านนี้ก็เจอเหมือนกันค่ะตอนนี้ยังดำเนินการตั้งครรภ์ต่อค่ะ11+5wแล้วเป็นกำลังใจให้นะค่ะ✌️✌️

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ แม่เชื่อว่าจะผ่านมันไปได้คะ🙏

เคยค่ะไม่เจอตัวเจอแต่ถุง แถมผ่านไป 8 สัปดาห์ติดโควิด พอหายหมอนัดตรวจน้องแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ 22 สัปดาห์แล้วค่ะ ทำใจให้สบายนะคะแม่อาจไม่เป็นไรก็ได้

2y ago

ขอบคุณมากคะแม่จะให้กำลังใจตัวเองเยอะๆคะ

นั่งๆนอนๆไปเลยจ้า ห้ามยกของหนัก ห้ามมีอะไรกับสามีค่ะ เราก็เกือบไม่รอด เลือดออก 2 ครั้งในเดือนเดียว แต่ตอนนี้น้องคลอดแล้วแข็งแรงดีจ้า สู้ๆนะ

2y ago

สู้ๆค่ะ แม่จะให้กำลังใจตัวเองมากๆคะ

ดูเหมือน2ถุงเลยคะหรือแฝด คนแม่ต้องนอนนิ่งๆอย่าเดินเยอะนะคะของเขาทำงานจนน้องหลุดเลนคะตอนนี้พักมดลูกอยู่ค่อยเริ่มไหม่

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ แม่สู้ๆนะคะ