ขอสอบถามอาการ

ขอสอบถามแม่ๆเรามีอาการปวดท้อง+กับแสบท้องมากแบบนี้อันตารายมั่ยค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ หมอบอกเป็นกรดไหลย้อนค่ะ ลูกน้อยจะดันพวกกระเพาะให้ขึ้นมาด้านบนค่ะ ตรงปากกระเพาะอาหารที่เคยปิดสนิทจะไม่สนิท ทำให้แสบร้อนท้อง คุณหมอเราไม่ค่อยให้ยาค่ะ แนะนำ 1 ทานอาหารไม่ต้องอิ่มมากหรือแบ่งมื้อย่อยๆ 2 อย่าเอนหลังหรือนอน หลังทานเสร็จ ให้นี่งไปเลยอย่างน้อย 30 นาที- 1 ชั่วโมงค่ะ